Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã Đức Lương

2021-10-06 09:48:00.0

Sáng ngày 05/10/2021, phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &CNCH của Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho lực lượng dân phòng trên địa bàn xã Đức Lương.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Triệu Quang Hưởng- Chủ tịch UBND xã, các đồng chí TT UBND, lãnh đạo công an xã, các đồng chí trưởng xóm, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ tự quản, tổ dân phòng  trên địa bàn. Với mục đích làm tốt công tác "phòng cháy" không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Với sự phát triển ngày càng nhanh trong những năm qua đi liền với đó là các khu dân cư, nhà cao tầng ngày càng nhiều, đòi hỏi lực lượng PCCC tại chỗ của các cơ sở cần phải được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức cũng như các trang thiết bị thiết yếu để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ PCCC.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PC&CC; trách nhiệm PC&CC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PC&CC; những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, thiết bị điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; PC&CC trong sử dụng xăng dầu và khí đốt hóa lỏng; các phương tiện dụng cụ chữa cháy thông dụng; quy trình chữa cháy đối với cơ sở.

(Hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa)

UBND Xã Đức Lương