Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Người tốt việc tốt

THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHÂN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

01-06-2022

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Đức Lương đã đến thăm và tặng 12 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 150.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; trong đó, ưu tiên tặng quà cho trẻ em mồ côi do COVID-19, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS, bị xâm hại… , qua đó giúp các em hòa nhập cộng đồng, được chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn.

PHIÊN CHỢ NHÂN ĐẠO TẠI XÃ ĐỨC LƯƠNG NĂM 2022

20-05-2022

Sáng ngày 20/5/2022 tại Chùa Thiên La Quang, Hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ phối hợp với hội phật giáo huyện Đại Từ tổ chức phiên chợ nhân đạo (phiên chợ không đồng) cho 100 hộ nghèo của 2 xã Đức Lương và xã Phúc Lương.

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn xã Đức Lương nhân dịp tết nguyên đán nhâm dần 2022

21-01-2022

Hưởng ứng chương trình " Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2022, chiều ngày 18 tháng 01 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Đại Từ đã phối hợp với các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã đến và tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Đức Lương. Đoàn tặng quà do Đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UV Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy làm trưởng đoàn.

Hội chữ thập đỏ huyện thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

29-12-2021

Ngày 26 tháng 12 năm 2021, Hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ cùng nhóm từ thiện Thiện Tâm huyện Đại Từ do bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình anh Hoàng Văn Hòa xóm Trung Tâm xã Đức Lương.

Công tác chăm sóc quan tâm người có công trên địa bàn xã Đức Lương nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

28-07-2021

“Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vì vậy, trong những ngày tháng 7 này, cả nước đang hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với các địa phương trên cả nước, hướng về kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), xã Đức Lương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công.

Nghị lực của cô học trò nghèo

16-01-2020

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Duyên đạt 9 điểm môn Lịch sử, còn môn Địa lý 9,5 điểm và môn Ngữ Văn đạt 9 điểm. Kết quả của Duyên khiến các thầy cô giáo Trường THPT Điềm Thụy, bạn bè và người thân rất tự hào. Nói về bí quyết để đạt kết quả cao môn Lịch sử, Duyên chia sẻ: Em vận dụng phương pháp học từ cô giáo Nguyễn Thị Hà, giáo viên môn Lịch sử của trường. Đó là phương pháp học theo sơ đồ tư duy, gắn mỗi sự kiện lịch sử với những câu chuyện gây ấn tượng để nhớ lâu. Mỗi ngày, em dành khoảng từ 1-2 giờ để tập trung học môn Lịch sử. Đồng thời, theo dõi thêm thời sự, tài liệu sách báo để liên hệ mở rộng kiến thức. Cách “nạp” kiến thức theo từng khoảng thời gian sẽ dễ chịu hơn học kiểu nhồi nhét. Chính điều này làm cho môn Lịch sử với em không phải là những con số khô khan, nhàm chán mà ngược lại rất phong phú, sinh động và em luôn coi đó như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mình, càng học em càng thấy “mê”. Mỗi bài học kinh nghiệm và giá trị lịch sử ấy còn giúp em rút ra cho mình những bài học quý báu.

Nhân lên nhiều hành động đẹp trong cộng đồng

16-01-2020

Tôi biết đến CLB có cái tên ấn tượng này trong một buổi tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức. Theo đó, CLB đã ủng hộ đồng bào lũ lụt 25 triệu đồng. Đây là số tiền vận động được từ các thành viên trong CLB cũng như các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.

16-01-2020

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Bình cho biết: NCT có vai trò to lớn trong gia đình và xã hội, do vậy, việc tạo ra môi trường sinh hoạt, giao lưu, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho NCT là điều mà huyện hội luôn hướng đến, phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những hoạt động được chúng tôi chú trọng. Hội NCT huyện Phú Bình hiện có trên 21.000 hội viên, sinh hoạt ở 20 Hội NCT xã, thị trấn. Toàn huyện có 193 câu lạc bộ (CLB) với đa dạng các loại hình văn hóa văn nghệ, các CLB: dưỡng sinh kinh lạc, cây cảnh, bóng chuyền hơi, liên thế hệ…, thu hút trên 6.600 NCT tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức giao lưu, góp phần đẩy mạnh các phong trào văn hóa-văn nghệ giữa các địa phương, tạo sân chơi bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe cho NCT.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5147

Tổng truy cập: 327871