ĐỨC LƯƠNG TIẾP TỤC THỰC HIỆN TIÊU CHÍ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI THÁNG 4 NĂM 2023

2023-04-04 10:51:00.0

Ngày 01/4/2023, xã Đức Lương tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, nhằm thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Từ ngày phát động ra quân đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện Nông thôn mới”, hưởng ứng chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gắn với phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 xã Đức Lương, đã huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân dân và hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã tham gia.

Ra quân thực hiện xây dựng Nông thôn mới tháng 4/2023 với ý thức tinh thần cao, tổ công tác thực hiện ngày ra quân xây dựng Nông thông mới phụ trách xã Đức Lương, cùng cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, cán bộ chiến sỹ công an, Ban chỉ huy Quân sự xã, các cơ sở xóm cùng đông đảo nhân dân 07 xóm trên địa bàn xã tham gia. Đã tổ chức vệ sinh, quét dọn tại nhà văn hoá xóm, vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, trồng tuyến đường cây xanh xóm Đồi Chinh.

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua hoạt động này, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo thông thoáng cho người tham gia giao thông và tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tham gia hưởng ứng giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác, đổ nước thải ra đường, góp phần tô đẹp hơn đường làng, ngõ xóm, góp phần bảo vệ môi trường. Qua đó cũng nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới của xã. Việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho nhân dân, xây dựng hình ảnh xã Đức Lương ngày càng khang trang, gọn gàng, sạch đẹp.

Một số hình ảnh dọn vệ sinh trên địa bàn xã trong ngày ra quân tháng 4/2023.