Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024

2024-04-25 09:47:00.0

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2024. Sáng ngày 24/4/2024 Hội cựu chiến binh xã Đức Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019-2024 trên địa bàn xã Đức Lương. Về dự hội nghị có Đ/c Phạm Văn Tĩnh - Ủy viên ban thường vụ hội cựu chiến binh huyện Đại Từ; Đ/c Lý Văn Tuyên - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Ma Thị Hằng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các chi hội Cựu chiến binh, các cá nhân, tập thể tiêu biểu trên địa bàn xã.

Phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, trong 5 năm qua Hội cựu chiến binh xã Đức Lương đã đạt được một số thành tích sau: Nhiều gia đình hội viên đã mạnh dạn đầu tư chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, như làm kinh tế trang trại, đồi vườn cây ăn quả nuôi cá  ..v..v…đền nay đã có 11 điển hình phát triển kinh tế. Để phát triển kinh tế SXKD hàng năm Hội đã vận động hội viên phát triển quỹ hội để có thêm nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế, tính đến hết năm 2023 tổng số quỹ của hội hiện có 156.000.000đ cho các hội viên vay ở các chi hội. Phối hợp với công an xã và các ngàng tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ Quốc, Hội viên đã tích cực đăng ký tham gia với 100% hội viên đăng ký, hàng năm phối hợp với công an xã xây dựng kế hoạch giừ gìn ANTT tại cơ sở, phối hợp bắt giữ 02 vụ trộm, tham gia giáo dục 05 đối tượng sử dụng chất ma túy. Phối hợp với các ngành tổ chức 05 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cây trồng vật nuôi, trú trọng các mô hình làm kinh tế giỏi để nhân ra diện rộng, đồng thời vận động hội viên phất huy tinh thần đoàn kết tích cực giúp đỡ nhau phát triền kinh tế, xây dựng quê hương.

Tội hội nghị đã khen thưởng cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Vũ Mến
CCB