Tổng đài điện thoại Bảo vệ trẻ em (Số 111)

2022-08-10 14:38:00.0

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) được thành lập để thực hiện các hoạt động can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em bị xâm hại và có nguy cơ bị xâm hại trên toàn quốc. Hằng năm, Tổng đài tiếp nhận trung bình 500 nghìn cuộc gọi đến và hỗ trợ can thiệp cho trên 1.000 trẻ em có nguy cơ và trẻ em bị xâm hại.

Để nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, kịp thời bảo đảm quyền được bảo vệ của trẻ em, nâng cao hiệu quả phối hợp, xử lý thông tin, đáp ứng yêu cầu phòng, chống xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay. Ủy ban nhân dân xã Đức Lương hướng dẫn việc thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em, trường hợp trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tới Tổng đài 111, đường dây tư vấn bảo vệ trẻ em tỉnh Thái Nguyên - số 18008080 và các cơ quan có thẩm quyền như sau:

- Tổng đài Quốc gia BVTE là dịch vụ công đặc biệt thành lập theo quy định của Luật trẻ em năm 2016 với ba số 111 là những số hàng đầu, ngắn và dễ nhớ, nhằm mục tiêu thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em.

- Tổng đài hoạt động 24/24 và các cuộc gọi đến tổng đài là hoàn toàn miễn phí cước gọi và cước tư vấn.

UBND Xã Đức Lương