UBND Huyện công bố Quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND huyện Đại Từ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và họp phiên thường kỳ tháng 2 - 2024.

2024-03-07 08:11:00.0

Chiều 6/3, UBND Huyện đã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND huyện Đại Từ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và họp phiên thường kỳ tháng 2-2024, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND Huyện.

Tại Hội nghị, Phòng Nội vụ Huyện đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND huyện Đại Từ khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ.  Đ/c Phó Bí thư TT Huyện ủy và các Đ/c trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, các phòng ban ngành của Huyện đã tặng hoa chúc mừng Đ/c Nguyễn Nam Tiến trên cương vị công tác mới. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ bày tỏ sự quyết tâm, trên cương vị được giao, sẽ cùng với tập thể cấp ủy, UBND huyện đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, sức mạnh tập thể để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục rèn luyện tác phong làm việc khoa học, đảm bảo nguyên tắc, chủ động, quyết liệt, sâu sát; nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể UBND huyện xây dựng hệ thống chính quyền từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì sự phát triển của huyện Đại Từ trong thời gian tới.

Hội nghị đã họp phiên thường kỳ tháng 2 - 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Nam Tiến. Theo báo cáo tháng 2/2024,  huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp, tập trung chỉ đạo gieo cấy lúa và cây màu vụ xuân 2024 trong khung thời vụ, diện tích lúa đã gieo cấy khoảng 5.482,35ha/5.491,1ha, bằng 99,84% KH. Tổ chức thành công Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Di tích Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng Sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, xóm Lau Sau xã La bằng. Xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đại Từ năm 2024 với mục tiêu huyện Đại Từ đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024; Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện tháng 02 là: 9.000 triệu đồng luỹ kế 148.632 triệu đồng đạt 25,18% kế hoạch HĐND huyện giao. , tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo các xã, thị trấn có tổ chức lễ hội diễn ra đảm bảo an toàn và đúng theo quy định, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa và phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc, địa phương; Tổ chức gặp mặt tân binh trước khi nhập ngũ và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2024 với 310 công dân , Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ATGT trên địa bàn huyện. Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đ/c PBT TT Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới UBND Huyện cần chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ , giải pháp đột phá được đề ra trong NQ Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV. Tăng cường chỉ đạo , giám sát chất lượng các công trình dự án trên địa bàn huyện, hoàn thiện báo cáo trình TW để ra QĐ Huyện NTM .

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 đã được Đ/c Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo đó là : Các cơ quan, đơn vị xây dựng thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên các lĩnh vực đảm bảo chất lượng, kịp thời. Tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tiếp tục đôn đốc đề nghị công nhận đạt huyện Nông thôn mới và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, Lễ hội Trà Đại Từ năm Giáp Thìn 2024. Tiếp tục thực hiện đợt thi đua cao điểm “Đại Từ quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024”.Tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường , Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2024. Phân bổ các nguồn vốn đầu tư công năm 2024 theo kế hoạch và các nguồn vốn của huyện để triển khai thực hiện. Chỉ đạo xây dựng các chương trình phát triển Du lịch trên địa bàn huyện trong năm 2024; xây dựng Quy chế quản lý điểm du lịch trên địa bàn huyện. thực hiện Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2023 - 2025 tại huyện Đại Từ .Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định đảm bảo ổn định tình hình chung trên địa bàn
Quang Tuấn