Thị trấn Hùng Sơn phát động xây dựng đô thị văn minh và hoàn thành các tiêu chuẩn phường vào năm 2024

2024-03-04 09:09:00.0

Ngày 2/3/2024,  TT Hùng Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng đô thị văn minh và hoàn thành các tiêu chuẩn phường vào năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Tiến – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, đ/c  Nguyễn Hữu Quyết – UV BTV, Bí thư, Chủ tịch UBND TT Hùng Sơn.

Qua rà soát đến nay TT Hùng Sơn đã đạt 9/9 tiêu chí đô thị văn minh và cơ bản đạt các tiêu chuẩn của Phường. Với mục tiêu phấn đấu: duy trì nâng cao các tiêu chí đô thị văn minh để tạo tiền đề phát triển thị trấn Hùng Sơn trở thành Phường trước năm 2025. TT Hùng Sơn đã phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị văn minh và hoàn thành các tiêu chuẩn phường vào năm 2024 tập trung vào các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến đất, hiến tài sản trên đất để mở rộng đường TDP 6m trên địa bàn toàn thị trấn; ra quân chỉnh trang đô thị, giải toả hành lang, giải toả toàn bộ mái che, mái vẩy, các biển quảng cáo, bầy bán hàng hoá, chống lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường. Thi đua thực hiện hoàn thiện 100% yêu cầu các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn, tiếp tục nâng cao chất lượng, duy trì và nâng cao các tiêu chí thị trấn đtạ chuẩn đô thị văn minh năm 2024. Tập trung vào công tác phát triển hạ tầng đô thị, giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch thi công các công trình đã được quy hoạch. Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung gắn với phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Xây dựng và duy trì cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng thời tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 10 năm thành lập TT Hùng Sơn ( 8/4/2014 – 8/4/2024).

Bích Đào