Masan High-Tech Materials hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

2022-06-03 09:19:00.0

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022, Masan High-Tech Materials đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu và bảo vệ môi trường tại địa phương.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Nhân dịp này, Masan High-Tech Materials đã tổ chức loạt hoạt động để hưởng ứng như:

Treo băng rôn/khẩu hiệu tại khu vực nhà máy và cộng đồng địa phương xung quanh Nhà máy Núi Pháo.

Phối hợp với cộng đồng địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ đề phân loại chất thải tại nguồn và nói không với rác thải nhựa cho nhân dân các xóm, xã như: Xóm Mận, xã Phục Linh; TDP Xuân Đài, thị trấn Hùng Sơn; Xã Tân Linh; Xã Hà Thượng. Bên cạnh đó, còn trao tặng thùng rác và hỗ trợ kinh phí làm vườn hoa, mua xe ba gác gắn máy thu gom rác nhằm chung tay cùng nâng cao công tác bảo vệ tại địa phương.

Tất cả CB-CNV Công ty, các nhà thầu hoạt động trên công trường cùng tham gia thu gom rác, dọn vệ sinh khu vực văn phòng, công trường, khu vực làm việc vào 08:30 sáng ngày 5/6/2022.

Nhiều năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được Masan High-Tech Materials tổ chức thường niên và góp phần nâng cao nhận thức của CB-CNV và cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý mỏ nghiêm ngặt, chính sách phát triển bền vững cho cộng đồng cùng sự tuân thủ các quy định trong bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh hướng đến mục tiêu trung hòa carbon cân bằng khí hậu, tiết kiệm năng lượng chính là những điểm sáng tại Masan High-Tech Materials.

T/h: Trần Biên