Họp Ban tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích lịch sử “Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên”

2024-01-26 16:01:00.0

Ngày 25/01, Ban tổ chức chương trình Lễ khánh thành công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích lịch sử “Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên” đã tổ chức hội nghị để triển khai, thống nhất nhiệm vụ tổ chức buổi lễ. Đ/c Nguyễn Nam Tiến Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch, chương trình cũng như phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức buổi lễ. Theo kế hoạch, Lễ khánh thành công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích lịch sử “Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên” sẽ được tổ chức ngày 01/02 tại xóm Lau Sau, xã La Bằng. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Thông qua buổi Lễ để ghi nhớ công lao của các bậc lão thành cách mạng, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lịch sử Đảng bộ địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân hăng hái thi đua trong các phong trào thi đua yêu nước. Tại hội nghị các cơ quan, thành viên Ban tổ chức đã báo cáo tiến độ, công tác chuẩn bị các điều kiện cho buổi lễ từ trang trí khánh tiết, nội dung, lễ tân, công tác đảm bảo an ninh trật tự…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVBTVHU, Quyền Chủ tịch UBND huyện yều cầu các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương hoàn thiện các công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng: tổ chức cắm cờ hồng kỳ khu vực tổ chức buổi lễ, hoàn thiện các phóng sự trình chiếu, đảm bảo đầy đủ số lượng cây trồng, dụng cụ trồng cây cho lễ phát động tết trồng cây; thống nhất phương án sắp xếp xe đại biểu và đảm bảo an ninh trật tự; yêu cầu nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục theo kế hoạch; chuẩn bị và thực hiện chu đáo công tác lễ tân, đón tiếp đại biểu….