Hội nghị cung cấp thông tin và tổng kết công tác dân tộc năm 2023

2024-01-22 16:53:00.0

Ngày 19/01, UBND huyện đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS và tổng kết công tác dân tộc năm 2023. Dự hội nghị có đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện đã thông tin kết quả phát triển kinh tế xã hội của huyện anwm 2023; những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và các chính sách cho người DTTS. Đây sẽ là những thông tin bổ ích, chính thống để các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS vận động, tuyên truyền bà con tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào của địa phương, đặc biệt là mục tiêu xây dựng thành công huyện Đại Từ đạt huyện NTM nâng cao vào năm 2024.

Năm 2023, công tác dân tộc và cán bộ phụ trách công tác dân tộc đã thực hiện tốt vai trò tham mưu triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về dân tộc và chính sách dân tộc. Từng bước đổi mới nội dung và phương thức vận động, tiếp cận, sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, xây dựng lực lượng nòng cốt tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Các chính sách an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã được tổ chức triển khai thực hiện và mang lại một số kết quả tích cực, góp phần đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số đi vào cuộc sống và cải thiện đời sống cả vật chất lẫn tinh thần. Chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện được phát huy có hiệu quả, đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian qua. Chính quyền, các đoàn thể huyện, xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật rộng rãi trong nhân dân nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số, không ngừng vận động, nâng cao trình độ dân trí trong người dân nói chung đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, đã tạo sự thống nhất trong nhận thức, đồng thuận trong hành động của người dân về thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Thông qua các hoạt động chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước; thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân đối với chính quyền và cộng đồng, nâng cao ý thức chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi luôn được giữ vũng; đồng bào dân tộc thiểu số an tâm sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Nhân dịp Này huyện đã dành tặng 166 suất quà cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024 với tổng trị giá 83 triệu đồng.