Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Phú Lạc

2024-03-07 07:45:00.0

Ngày 06/03, Đảng bộ xã Phú Lạc tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự lễ công bố, có đại diện Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban CHQS huyện, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư các chi bộ.

Chi bộ Quân sự xã Phú Lạc gồm 05 đảng viên, đồng chí Nguyễn Kim Chinh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Chi bộ Quân sự xã Phú Lạc có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh việc thành lập chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Mạnh Cường