Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

2024-02-27 09:12:00.0

Ngày 25/02/2024, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường “thắp sáng đường quê’’ tại xóm tân lập xã phú xuyên. Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Quang Duy Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh và đại diện Đoàn Thanh niên huyện Đại Từ.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được thực hiện tại xóm Tân Lập, xã Phú Xuyên  có chiều dài 1,1 km, tổng kinh phí 120 triệu đồng, bao gồm cột đèn, 35 bộ bóng năng lượng mặt trời. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần hiện thực hóa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm và làm cho làng quê nông thôn ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.

Việc hoàn thành và bàn giao công trình thanh niên là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Mạnh Cường