Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện ta

2024-01-25 09:16:00.0

Sáng 24/1, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Đại Từ.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà 2 gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa tại xã Bản Ngoại, gồm: Cụ Nguyễn Văn Báu (sinh năm 1923), ở xóm Phố; cụ Trần Thị Nhình (sinh năm 1928), ở xóm Phú Hạ.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Phạm Hoàng Sơn và các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và chúc các gia đình đón năm mới Giáp Thìn an lành, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong thời bình, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục con cháu, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, tại UBND xã Bản Ngoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà 4 gia đình chính sách gồm: Ông Nguyễn Văn Tám (sinh năm 1938), ở xóm Lê Lợi, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học (CĐHH) 81%; bà Trần Thị Lạc (sinh năm 1942), ở xóm Khâu Giang, là vợ liệt sĩ Đặng Quang Hồng; ông Hoàng Văn Khèn (sinh năm 1954), ở xóm Ba Giăng, là thương binh 41%, bị nhiễm CĐHH 60%; ông Hoàng Văn Oanh (sinh năm 1934), ở xóm Ba Giăng, người cao tuổi (90 tuổi). Cùng với đó, trao hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ mỗi hộ là 50 triệu đồng; trao 100 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 60 suất quà cho hộ nghè trên địa bàn xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ.

Quang Tuấn