Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã An Khánh và Cù Vân

2024-04-24 08:08:00.0

Sáng 23-4, tại UBND xã An Khánh, các đại biểu Quốc hội gồm: Đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh  đã tiếp xúc với cử tri xã An Khánh và Cù Vân trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.  Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoạt Phó Bí thư TT huyện ủy, Đồng chí Hoàng Thị Bạch Yến UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, CT UBMTTQ huyện Đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu Quốc hội đã thông tin tới các bậc cử tri thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 7 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20-5 đến 28-6 nhằm xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 11 dự án luật thuộc công tác lập pháp; đồng thời Kỳ họp cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tiếp đó, cử tri xã An Khánh và Cù Vân đã có ý kiến, kiến nghị tới đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Giải quyết chế độ cho công an viên bán chuyên trách; sửa chữa, nâng cấp, mở rộng và bổ sung gờ giảm tốc trên Quốc lộ 37 (đoạn qua địa bàn huyện Đại Từ, có chiều dài hơn 30km) để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; các loại đất nằm trong vùng quy hoạch, thăm dò khai thác khoáng sản có được chuyển đổi mục đích sử dụng đất hay không?... Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Đại Từ đã trả lời, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn tiếp thu, tổng hợp và gửi tới Kỳ họp sắp tới.

Thu Phương