Tin tức sự kiện

Tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản.

28-12-2023

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn xã, UBND xã Đức Lương hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản

Bài tuyên truyền "Bình đẳng giới trong gia đình"

19-10-2023

Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội (bình đẳng trong tiếng nói).

Hội nghị tuyên truyền bình đảng giới trên địa bàn xã Đức Lương năm 2023

06-09-2023

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023, ngày 06/9/2023, Ủy ban nhân dân xã Đức Lương phối hợp với Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức mở lớp tuyên truyền bình đảng giới - phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới.

Hội thi bí thư chi bộ giỏi xã Đức Lương năm 2023

24-08-2023

Thực hiện Kế hoạch số 111, ngày 29/6/2023 của Huyện ủy Đại Từ về việc tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” trên địa bàn huyện Đại Từ và Kế hoạch của Đảng ủy xã Đức Lương về việc tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi xã Đức Lương năm 2023; Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy Đại Từ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đức Lương. Sáng ngày 23/8/2023, Đảng bộ xã Đức Lương đã tổ thành công Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023.

TINH THẦN CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH -2/9

16-08-2023

Vào tháng 8-1945, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân vùng lên đập tan xiềng xích của chế độ thực dân phong kiến và giành lại nền độc lập cho dân tộc. Từ cuộc cách mạng vĩ đại đó, ngày 2-9-1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đã đem lại cuộc đời mới tươi sáng cho nhân dân Việt Nam.

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Đại Từ tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 6 HĐND huyện khóa XX

04-07-2023

Ngày 03/7/2023, các đại biều Hội đồng nhân dân huyện khóa XX đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 tại nhà văn hóa xã Đức Lương.

Tuyên truyền ngày gia đình Việt Nam 28/6

28-06-2023

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã Đức Lương khóa XX

17-06-2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, ngày 15/6/2023, Ủy ban MTTQ xã Đức Lương đã tổ chức hội nghị Đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XX tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 6 tại 2 xóm Thống Nhất và Tiền Phong.

THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHÂN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6

01-06-2023

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 01/6/2023, các đồng chí lãnh đạo địa phương tới thăm, động viên và tặng quà cho 15 em thiếu nhi là người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Truyên truyền phòng chống đuối nước cho Trẻ em năm 2023

29-05-2023

Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước trẻ em gia tăng do trẻ em bước vào kỳ nghỉ hè vì vậy các gia đình cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trong xã Đức Lương năm 2023.

29-05-2023

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Đức Lương, Chiều ngày 27/5/2023, Ủy ban nhân dân xã Đức Lương phối hợp với xóm Trung Tâm tổ chức họp dân triển khai Kế hoạch thực hiện mở rộng đường xóm 6 mét; Vệ sinh đường làng ngõ xóm định ký theo tháng; Thu các khoản quỹ công chuyên dùng, phí, quỹ phòng chống thiên tai năm 2023; Xây dựng đường bê tông ngõ, xóm do Nhà nước hỗ trợ Ximăng; Tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho người dân trong xóm.

TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

12-05-2023

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào đang được quản lý theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đang xuất hiện một số sản phẩm thuốc lá mới, trong đó, phổ biến nhất là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha,...