Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ Cải cách hành chính trên địa bàn xã Đức Lương trong 3 tháng đầu năm 2022.

2022-04-04 14:48:00.0

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND xã Đức Lương đã tiếp nhận và giải quyết 189 hồ sơ trên các lĩnh vực như: Đất đai, dân tộc, Văn hóa - thể thao, Y tế, thi đua khen thưởng, Giáo dục và đào tạo, Kế hoạch và đầu tư, Lao động thương binh và xã hội và lĩnh vực tư pháp. Trong đó, có 173 hồ sơ được giải quyết sớm hạn và đúng hạn, còn 16 hồ sơ hiện đang được giải quyết.

Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả UBND xã Đức Lương đã chủ động phục vụ các tổ chức, cá nhân theo hướng công khai về thủ tục, thời gian, lệ phí, về thẩm quyền giải quyết; giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính được xử lý kịp thời, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ hành chính.  Đồng thời UBND xã Đức Lương luôn đặt mục tiêu sự hài lòng của công dân khi đến liên hệ công tác, qua đó xây dựng kế hoạch cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm đạt kết quả cao trong công tác cải cách hành chính tại địa phương.

Thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn công dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến để giảm giấy tờ, thời gian và chi phí để góp phần phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới./.

UBND Xã Đức Lương