RA MẮT CÂU LẠC BỘ “NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT”

2022-05-30 14:10:00.0

Thực hiện Kế hoạch của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên về việc “Xây dựng mô hình Hội Nông dân tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2022”.

Ngày 16/5/2022, Hội nông dân xã Đức Lương phối hợp với Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” của xã Đức Lương. Câu lạc bộ do ông Lý Văn Bắc - chủ tịch Hội nông dân xã làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ được thành lập với 40 hội viên của 7 xóm trên địa bàn xã.

Với mục đích phổ biến giáo dục pháp luật giúp cho người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ khi thực hiện việc khiếu nại, tố cáo và trách nhiệm khi thi hành quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật. Đồng thời  nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên nông dân, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật về khiếu nại, tố cáo, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Hội nông dân xã