2020-12-30 08:29:00.0

Là một xã nằm về phía bắc huyện Đại Từ, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, với hơn với  3.200 khẩu/827 hộ, có 6 dân tộc anh em cùng sinh sống trong đó dân tộc kinh chiếm 15%, còn lại là các dân tộc thiểu số như: Tày, Nùng, Sán Dìu, Sán Chí,... là một xã thuần nông, kinh tế chủ yếu thu nhập từ cây chè và cây lúa.. Mỗi dân tộc mang một đặng trưng văn hóa riêng. Người dân tộc Tày ở Đức Lương chiếm trên 80% bởi thế mà khi đến với miền quê của núi này,chúng ta dễ dàng nhận ra thấp thoáng những bóng nhà sàn lẫn trong bóng cọ, những đồi chè bạt ngàn tươi xanh đang vươn lên trên nắng hồng rực rỡ mà trên đó những nam thanh nữ tú đang say mê hái những búp chè xanh, vừa hái chè vừa hát giao duyên bằng những điệu then câu lượn.Nhà Sàn quê ta giờ không như trước, gia súc, gia cầm không còn nuôi nhốt dưới gầm sàn nữa mà đã được quy hoạch khu chăn nuôi riêng, ở xa khu sinh hoạt cảu con người vì thế mà môi trường quê ta luôn đảm bảo về xinh sạch sẽ, đường làng ngõ xóm thường xuyên được tu bổ nâng cấp.

Đảng bộ xã có 220 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ, trong đó 07 chi bộ ở nông thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Trạm y tế.

Ảnh ủy ban Xã Đức Lương